Mẹo và hướng dẫn vệ sinh bồn tắm đơn giản mà hiệu quả

Vệ sinh bồn tắm là một công việc không hề dễ đối với các bà nội trợ bởi nếu vệ sinh không đúng bồn tắm có thể bị trầy men, sỉn màu, tuổi thọ sử dụng sẽ không cao. Vậy nên đối với bồn tắm bạn cần vệ sinh một cách thật khéo và phải có cách riêng. Để giúp các bạn tìm được cách vệ sinh tốt nhất chúng tôi xin đưa ra 1 số hướng dẫn vệ sinh bồn tắm hiệu quả :

Nếu sử dụng dung dịch rửa chuyên dụng bạn nên lưu ý không dùng dung dịch tẩy rửa có chứa chất ăn mòn. Sau khi cọ rửa bằng dung dịch hoá học thì việc xả lại thật kỹ bằng nước là vô cùng quan trọng bởi nếu không những chất học học này chẳng những làm hỏng lớp phủ bóng của bồn mà còn ảnh hưởng tới sức khỏe người sử dụng.Và bạn có thể làm theo các bước vệ sinh bồn tắm mà chúng tôi gợi ý:

– Nguyên vật liệu, dụng cụ cần chuẩn bị để vệ sinh bồn tắm

+ Nước xà phòng

+ Giấm ăn

+ Khăn sạch và bọt biển

+ Bình xịt

– Các bước tiến hành vệ sinh bồn tắm

+ Bước 1: Trước khi làm vệ sinh bồn tắm, bạn cần dọn sạch các đồ dùng trong phòng tắm không dùng đến ở trên hoặc gần bồn tắm như dầu gội, sữa tắm, tinh dầu,… hãy sắp xếp các đồ vật này lên giá hoặc vị trí khác cho gọn gàng.

+ Bước 2: Đồ nước xà phòng vào khoảng 1/3 bình xịt. Hoặc bạn cũng có thể pha theo tỷ lệ vừa đủ dùng của riêng mình. Sau đó, cho thêm giấm ăn bằng một lượng với xà phòng.

+ Bước 3: Xịt dung dịch xà phòng và giấm ăn vừa pha chế lên khắp bề mặt của bồn tắm.

+ Bước 4: Cọ sạch bằng bọt biển. Nên dùng bọt biển để cọ rửa để không làm trầy xước men sứ vì bọt biển mềm và xốp. Đặc biệt, dung dịch xà phòng và giấm ăn cũng có giúp đánh bóng vòi nước bằng kim loại.

+ Bước 5: Để có thể làm sạch sâu hơn, bạn hãy dùng vòi sen để phun nhẹ nước ấm quanh bồn tắm khi lớp dung dịch lần 1 khô lại. Tiếp theo, xịt dung dịch xà phòng và giấm ăn một lần nữa. Cọ nhiều lần bằng bọt biển.

+ Bước 6: Dùng nước để xả sạch bồn tắm.

+ Bước 7: Dùng khăn sạch để lau khô bồn tắm, tạo sự sáng bóng cho thiết bị vệ sinh này.

Lưu ý rằng:

– Không sử dụng các loại chất tẩy rửa ăn mòn để vệ sinh bồn tắm.

– Sử dụng bọt biển và vải mềm để không làm trầy xước bề mặt bồn tắm.

Trong quá trình cọ rửa bồn tắm, bạn nên cọ rửa theo quy trình từ trên xuống dưới, đầu tiên là cọ sạch xung quanh bồn tắm rồi cọ đến bên trong.

– Cọ xong bồn tắm phải sử dụng khăn khô để lau sạch lại những vết nước còn bám, tránh để đồ linh tinh trong bồn tắm sẽ dễ làm hoen ố bề mặt bồn tắm.

*** MẸO NHỎ

Và chúng tôi xin nhắc bạn một mẹo nhỏ khác về cách vệ sinh bồn tăm với nguyên liệu ngay trong căn bếp của bạn. Đó là “Vệ sinh bồn tăm bằng quả chanh”

Khi làm sạch bồn tắm các chị em nội chợ chắc hẳn không muốn tiếp xúc quá nhiều với chất tẩy rửa vì một số loại có mùi nồng nặc dù đã đeo khẩu trang hay đôi khi nó còn làm hại lớp da tay của chị em nội trợ,

Chưa kể lớp phủ bóng của bồn tắm khá mỏng và tương đối dễ bị ăn mòn nếu lạm dụng chất tẩy quá nhiều nên “Quả Chanh” chính là chất tẩy rửa tự nhiên không độc hại mà có tác dụng rất tốt. Chanh tươi có thể dùng để tẩy trắng những đốm bẩn nhỏ trên bền mặt bồn tắm.

Bạn hãy cắt đôi quả chanh và chà xát trực tiếp lên vết bẩn, đối với những vết bẩn cứng đầu thì cắt chanh thành lát và đặt lên vết bẩn đó trong khoảng thời gian 10 phút sau đó mới tiến hành cọ rửa, chắc chắn chanh sẽ loại bỏ được vết bẩn.

Sử dụng hỗn hợp của phèn và nước chanh cũng là một cách khá hiệu quả để tẩy rửa những vết bẩn lâu ngày.

Sau khi đã có được dung dịch cần thiết bạn hãy lấy một miếng bọt biển thấm dung dịch để lau, xả qua nước và lau qua khăn khô vậy là bạn đã có bồn tắm sạch bong!

Tin Liên Quan